Top 5 loại nông sản sạch chỉ có tại miền Bắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực Miền Bắc' bắt đầu bởi Metaseo, 12/4/24.

  1. Metaseo

    Metaseo Active Member

    Tham gia ngày:
    24/10/23
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Miền Bắc Việt Nam với khí hậu ôn hòa, địa hình đa dạng, tạo điều kiện cho sự phát triển phong phú các loại nông sản. Trong bối cảnh an toàn thực phẩm được quan tâm ngày càng cao, việc lựa chọn nông sản sạch trở nên vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 5 loại nông sản sạch đặc trưng chỉ có tại miền Bắc.
    [​IMG]
    1. Rau muống tiến vua (Hưng Yên)
    Nhắc đến rau muống, không thể không kể đến rau muống tiến vua - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên. Loại rau này nức tiếng với vị ngọt thanh, giòn, thân mập mạp. Rau muống tiến vua được trồng theo phương pháp truyền thống, sử dụng phân bón hữu cơ và nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ vậy, rau muống tiến vua cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, C, E, K, canxi, sắt, ...
    2. "Thủy quái sông Đà" (Hòa Bình)
    "Thủy quái sông Đà" hay còn gọi là cá lăng vàng, là một loại cá quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Loại cá này sinh sống trong môi trường nước sạch, không bị ô nhiễm, thịt dai, ngọt, ít tanh, chế biến được nhiều món ăn ngon như lẩu, nướng, kho, ... Cá lăng vàng được đánh bắt theo phương pháp thủ công, đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon.
    3. Gạo Séng Cù (Lào Cai)
    Gạo Séng Cù là loại gạo nếp đặc sản của người dân tộc H'Mông, trồng trên các thửa ruộng bậc thang cao ở Lào Cai. Hạt gạo Séng Cù to, mẩy, dẻo thơm, có mùi hương đặc trưng. Loại gạo này được nấu nhiều món ngon như xôi, bánh chưng, rượu nếp, ... Gạo Séng Cù được trồng theo phương pháp truyền thống, không sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
    4. Nhãn lồng Hưng Yên
    Nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn đặc sản với vỏ mỏng, cùi dày, vị ngọt thanh, mọng nước. Nhãn lồng được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhãn lồng Hưng Yên cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, B1, B6, kali, ...
    5. Hồng không hạt Bảo Lâm (Cao Bằng)
    Hồng không hạt Bảo Lâm là loại hồng giòn, ngọt, không có hạt, vỏ mỏng. Loại hồng này được trồng tại khu vực có khí hậu ôn hòa, trong lành. Hồng không hạt Bảo Lâm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, A, kali, ...
    Trên đây là top 5 loại nông sản sạch đặc trưng chỉ có tại miền Bắc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Hãy ưu tiên lựa chọn các loại nông sản sạch để bảo vệ sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ môi trường.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này