Intermittent Spring - dòng suối bí ẩn ở Mỹ

Thảo luận trong 'Dịch vụ Du lịch' bắt đầu bởi trungf, 9/9/21.

 1. trungf

  trungf Active Member

  Tham gia ngày:
  7/12/20
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Web:
  Dòng suối bí ẩn ở Mỹ Intermittent Spring là nơi sẽ chảy liên tục trong vòng 15 phút rồi sau đó lại ngưng chảy đúng 15 phút và lại tiếp tục chu kỳ như ban đầu. Đó chính là một điều kỳ bí không biết được lý do rõ ràng, nhưng các nhà khoa học đã có giả thuyết khá thuyết phục.
  Cứ vào cuối hè tới đầu thu, khi mực nước ngầm thấp là dòng suối bí ẩn ở Mỹ lại chảy rồi ngưng 15 phút/lần. Đó chính là dòng suối đặc biệt Intermittent Spring ở Wyoming – nơi được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên bí ấn của thế giới. Những người yêu thích trải nghiệm tự nhiên chắc hẳn sẽ hứng thú với con suối này, hãy tự mình book vé máy bay đi Mỹ một chiều để khám phá nhé!
  Thông tin về Intermittent Spring
  Intermittent Spring là một dòng suối đặc biệt nằm ở phía đông của thị trấn Afton của bang Wyoming. Tên gọi của dòng suối có nghĩa là suối ngắt quãng và sự thực cũng như vậy khi dòng chảy của nó không liên tục mà chảy trong vòng 15 phút rồi lại ngừng 15 phút trước khi chảy tiếp. Chính điều này đã biến Intermittent Spring thành dòng suối bí ấn ở Mỹ được nhiều người lựa chọn khám phá.
  [​IMG]
  Dòng suối Intermittent Spring đầy bí ẩn của Mỹ
  Bắt nguồn từ một khe hở trên vách núi, nước được đổ xuống và tạo thành dòng suối Intermittent Spring nhỏ, đẹp mắt, hiện lên đầy nổi bật giữa núi rừng. Khi tới đây vào khoảng cuối hè, đầu thu du khách sẽ được chứng kiến hiện tượng đặc biệt này và sẽ phải bất ngờ trước điều kỳ lạ đó.
  Giả thuyết về dòng chảy của suối Intermittent Spring
  Tuy chưa biết lý do khiến dòng chảy của dòng suối bí ẩn ở Mỹ, này nhưng các nhà khoa học đã đưa ra giải thuyết khá thuyết phục để giải thích cho điều đó. Theo như các chuyên gia thì nhịp điệu ngắt quãng của con suối sẽ phụ thuộc vào một hiệu ứng có tên là siphon. Hiệu ứng này khiến dòng nước chảy và dừng ở những khoảng thời gian nhất định.
  [​IMG]
  Có nhiều du khách ghé thăm dòng suối này mỗi năm
  Theo giả thuyết thì sẽ có một nguồn nước chảy liên tục vào hang động ngầm dưới lòng đất và phía cửa xả là một đường ống dẹp với điểm cao nhất nằm trên bề mặt của dòng suối. Khi mực nước đạt đến điểm cao thì sẽ tạo ra hiệu ứng siphon, nước sẽ được hút ra, tạo thành dòng chảy và khi mực nước giảm không khí tràn vào sẽ cắt đứt dòng chảy.
  Hiện tượng đặc biệt của Intermittent Spring – dòng suối bí ẩn ở Mỹ này diễn ra rõ ràng nhất vào cuối hè, đầu thu. Vì thế đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn khám phá kỳ quan thiên nhiên độc đáo của nước Mỹ này. Hãy liên hệ với phòng vé EVA Air tại Việt Nam để biết thêm thông tin chuyến bay tới Wyoming và lên kế hoạch cho chuyến đi một cách cụ thể nhất.
  Thu Hiền
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này