Dim Sum - món ăn nức tiếng của đất cảng Hồng Kông

Thảo luận trong 'Ẩm thực Bốn Phương' bắt đầu bởi hangeul, 27/2/18.

  1. hangeul

    hangeul Active Member

    Tham gia ngày:
    2/2/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Là một trong những thành phố tuyệt vời cho chuyến du lịch ẩm thực, Hồng Kông chính là một điểm đến lý tưởng với nền ẩm thực độc đáo. Trong đó, Dim Sum là món ăn nổi bật nhất mà du khách phải thưởng thức, khi sở hữu vé máy bay Cathay Pacific đi Hồng Kông.

    Dim Sum là một loại hình ẩm thực nổi tiếng của Hồng Kông, phổ biến ở mọi khu vực khác nhau. Nó bao gồm nhiều món ăn kết hợp với nhau, được phục vụ cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ. Có đến 100 món khác nhau trong Dim sum, vì thế, bạn sẽ không thể thưởng thức hết chúng trong một lần. Cùng điểm qua một vài món Dim Sum nổi bật nhất để thưởng thức, khi đến Hồng Kông nhé.

    [​IMG]
    Há cảo là một trong những món ăn Dim Sum được yêu thích ở Hồng Kông

    Há cảo
    Há cảo là món ăn nổi bật trong Dim Sum, có cấu tạo bao gồm 2 phần là vỏ và phần nhân. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, bột há cảo, phần nhân được chế biến đa dạng có thể sử dụng thịt, tôm, thậm chí các loại rau củ. Há cảo thường được hấp hoặc chiên, và khi dùng trong Dim Sum thì có kích thước nhỏ. Những chiếc há cảo thơm ngon với phần nhân tôm, thịt, rau đẹp mắt sau lớp vỏ, cùng với mùi thơm hấp dẫn sẽ làm bạn thích mê.

    Sủi cảo
    Sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo, có phần nhân bao gồm thịt nghiền hoặc rau, cuốn trong một lớp bột mỏng, sau đó được ép chặt bằng cách nhấn mạnh các góc bánh với nhau. Sủi cảo có thể được chiên, hấp, hoặc luộc, khá giống với há cảo, nhưng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt giữa 2 loại.

    Bánh bao chỉ
    Không giống như các loại bánh bao thông thường, bánh bao chỉ được làm bằng bột nếp, với phần nhân là mè đen, dừa, đậu xanh và đậu phộng. Ngoài ra, bánh có thể có các loại nhân cao cấp hơn như sầu riêng, hạt sen, trà xanh,… Phần vỏ bánh thường được làm bằng bột nếp, đôi khi được trộn thêm sữa tươi, nước cốt dừa hoặc lá dứa để tăng hương vị.

    [​IMG]
    Bánh bao chỉ là một loại bánh ngọt phổ biến trong Dim Sum

    Xíu mại
    Có từ thời nhà Nguyễn, cách đây khoảng 800, xíu mại chính là một món Dim Sum phổ biến, và được yêu thích khắp Hồng Kông. Xíu mại cũng có nhiều biến thể khác nhau, nhưng nổi bật về hương vị cũng như vẻ ngoài thì chính là xíu mại Quảng Đông. Phần vỏ của xíu mại có màu vàng tươi, điểm thếm chút cam của thịt cá hoặc trứng cua, phần nhân được làm bằng tôm hoặc thịt heo. Bánh thường được hấp và dùng kèm với nước tương.

    4 món ăn cơ bản trong loại hình ẩm thực Dim Sum mặc dù đều có ở Việt Nam, nhưng khi qua Hồng Kông và thưởng thức chúng, bạn sẽ có được những cảm nhận rất riêng. Đây chính là món ăn mà bạn nên thử nếu sở hữu vé máy bay Cathay Pacific đi Hồng Kông đấy. Ngoài ra còn rất nhiều loại Dim Sum khác như bánh bao sữa trứng, bánh cuốn, chả giò, bánh hẹ,… mà bạn có thể thưởng thức khi đi Hồng Kông.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này