Dalgona Coffee

Thảo luận trong 'Món ăn vặt' bắt đầu bởi traubavang789, 17/3/22.

  1. traubavang789

    traubavang789 Expired VIP

    Tham gia ngày:
    7/10/20
    Bài viết:
    637
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Web:
    Cafe Dalgona (cafe bọt biển) là món “hot trend” khiến các tín đồ ẩm thực phát sốt ngay từ khi xuất hiện. Bạn có thể tự pha chế để thưởng thức theo hướng dẫn làm cafe bọt biển dưới đây. Chắc chắn không chỉ thơm ngon khó cưỡng mà nhìn thôi cũng phải “xiêu lòng”!
    Cà phê bọt biển là gì?

    Cà phê bọt biển là tên gọi của một loại thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón trong thời gian gần đây. Loại cà phê này gây ấn tượng bởi lớp bọt mịn phía trên. Đó không phải là kem, đó là cà phê hòa tan với đường và được đánh bông lên. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể tự đánh bông bằng cây đánh trứng. Và tương truyền nếu bạn đánh đúng 400 lần, lớp bông cà phê đó sẽ đạt tỷ lệ ngon nhất.
    Còn chi tiết thực hiện như thế nào, bạn hãy xem tiếp những cách làm cà phê bọt biển dưới đây nào.
    Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng cafe phin

    Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị đậm đà của cafe nguyên chất với mùi thơm nồng quyến rũ thì hãy dùng cafe phin để pha chế Dalgona nhé!
    [​IMG]
    1. Nguyên liệu

    • 3 thìa bột cafe Trung Nguyên rang xay/xay thường
    • 50ml nước sôi
    • 50g đường trắng
    • 15ml sữa đặc ông Thọ
    • 60ml sữa tươi không đường
    • Đá viên
    • Dụng cụ: tô, phới đánh trứng, phin pha cafe, ly, thìa đong.
    2. Cách làm cafe bọt biển bằng cafe phin thơm ngất ngây

    Bước 1: Làm bọt cafe
    • Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào rồi đậy lại. Đợi một lúc để lấy phần nước cốt cafe.
    • Cho 25g đường và phần nước cốt cafe vào tô. Dùng phới đánh trứng đánh cho đường tan và tạo thành hỗn hợp sánh mịn, có màu nâu đậm.
    • Cho 25g đường còn lại vào đánh chung cho đến khi tạo được lớp bọt mịn có màu nâu nhạt, bông đều và có chóp là được.
    Bước 2: Làm cafe bọt biển 3 màu đẹp mắt
    • Cho phần sữa đặc vào đáy ly rồi chế sữa tươi không đường lên trên tạo thành lớp sữa 2 màu.
    • Đổ đá viên vào, cuối cùng là rưới từ từ lớp bọt cafe lên trên cùng.
    Cuối cùng, sau khi hoàn thành cách làm Dalgona coffee không cần máy đánh trứng trên đây, bạn chỉ việc thưởng thức thành quả của mình. Đảm bảo ly cafe bọt biển mà bạn tự pha sẽ cực kỳ lôi cuốn và “đã” miệng!
    Cách làm cafe bọt biển bằng máy xay sinh tố

    [​IMG]
    Thay vì dùng máy đánh trứng bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian và công sức khi làm cafe bọt biển chuẩn mịn như ngoài hàng.
    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cafe đen pha phin hoặc 2 gói cà phê đen hòa tan
    • 40g đường trắng
    • Nước sôi
    • 100ml sữa tươi hoặc 30ml sữa đặc
    • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, thìa đong, phin cafe.
    2. Cách làm cafe bọt biển đang hot rầm rộ trên mạng xã hội
    Bước 1: Pha cafe phin
    • Cho bột cafe vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt cafe và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt.
    Bước 2: Đánh bọt cafe
    • Cho phần cốt cafe vào máy xay sinh tố rồi đổ từ từ 40g đường vào xay cùng.
    • Khi thấy phần hỗn hợp bông xốp, chuyên màu nâu sáng, có độ dẻo sệt là được.
    • Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt cafe bằng cách dùng một chiếc thìa nhấc phần bọt lên nếu tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là thành công.
    Bước 3: Cách pha cafe bọt biển
    • Cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly. Nếu bạn muốn uống lạnh có thể kết hợp cho vài viên đá lạnh. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể gia giảm thêm đường tùy ý.
    • Múc hoặc đổ từ từ cafe bọt biển vừa đánh lên phía trên thật khéo léo để ly cafe trông đẹp mắt hơn.
    Thức uống này có hương vị vô cùng đặc trưng, nhâm nhi với chút bánh ngọt, bánh quy hay socola thì còn gì bằng. Nào là chút đắng của cafe hòa lẫn vị béo ngậy của sữa cùng lớp xốp mềm của bánh vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn trang trí thêm, bạn có thể rắc một chút cafe hay bột ca cao lên trên mặt ly nhé!
    [​IMG]
    Hướng dẫn làm cafe bọt biển thành công cần chú ý những gì?

    • Cafe bọt biển làm bằng cafe gì? Để làm cà phê bọt biển Dalgona ngon nhất nên lựa chọn cà phê đen pha phin. Ngoài ra có thể chọn cafe đen hòa tan nhưng độ đậm và vị ngon không thể sánh bằng.
    • Kỹ thuật đánh bọt cafe là bước quan trọng quyết định tới sự thành công của thức uống này. Khi đánh cà phê bạn phải đánh từ từ theo một chiều cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn sử dụng máy đánh trứng nhưng đừng bỏ cuộc.
    • Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường sử dụng trong công thức cho phù hợp với khẩu vị của riêng mình. Có thể cho thêm vài giọt siro vanilla vào để tăng hương vị
    • Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thay thế sữa tươi không đường thành loại sữa tươi có đường nhé!
    • Để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, loại ly cao, thân rộng chính là lựa chọn tối ưu nhất để tránh tràn bọt kem ra ngoài.
    Với hướng dẫn làm cafe bọt biển không cần máy đánh trứng trên đây, bạn đã có cho mình một món “hot hit” đủ hương đủ vị để thưởng thức rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm khi kết hợp cùng cách làm cafe trứng hay biến tấu với matcha, socola, milo, trà sữa, sữa dâu,… cũng rất lạ miệng đấy nhé! Hãy cùng Menu online http://menuonline.vn tìm hiểu thêm nhiều thức uống mới lạ và hấp dẫn nhé!​
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này