Cốc mì ăn liền tự làm giá 300 yen ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Ẩm thực Bốn Phương' bắt đầu bởi daudau, 6/10/16.

 1. daudau

  daudau New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Đến bảo tàng Ando Momofuku, du khách sẽ được tự tay làm mì và tìm hiểu rõ hơn về Ando - cha để của mì ăn liền.

  [​IMG]
  Bảo tàng mì hộp Momofuku Ando được thành lập vào năm 1999 ở thành phố Ikeda ở Osaka, Nhật Bản để vinh danh "cha đẻ" của mì ăn liền, ông Momofuku Ando.
  [​IMG]
  Năm 1958, Ando tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2.
  [​IMG]
  Khu vực "Momofuku Ando và Câu chuyện mì ăn liền" là nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về loại đồ ăn nhanh này qua từng thời kỳ.
  [​IMG]
  Tại đây tái hiện phòng nghiên cứu, nơi ông Ando đã phát minh ra mì gói và bao bì của các sản phẩm mì ăn liền từ quá khứ đến những loại đang được bày bán.
  [​IMG]
  Ở khu vực "Cốc mì của tôi" du khách sẽ được tự mình lựa chọn gia vị và trang trí cốc theo ý thích.
  [​IMG]
  Quý khách sẽ phải cho 300 yên (khoảng khoảng 65.000 đồng) vào chiếc máy tự động để mua một chiếc cốc xốp rỗng, sau đó sử dụng bút màu có sẵn để trang trí tùy theo sở thích.
  [​IMG]
  Sau khi được cung cấp mì khô để cho vào cốc, du khách sẽ chọn gia vị và đồ ăn kèm.
  [​IMG]
  Khách được chọn một trong 4 loại gia vị: nước tương, cà ri, hải sản, cà chua cay và 4 trong số 12 đồ ăn kèm như phô mai, hành, kim chi... Cuối cùng, nhân viên bảo tàng giúp đóng gói cẩn thận để bạn có thể mang về nhà.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó còn có khu vực dành cho du khách muốn tự tay làm mì. Với 300 yên cho trẻ em, 500 yen (khoảng 100.000 đồng) cho người lớn, du khách sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề. Bạn cũng được trải nghiệm trộn và lăn bột, hấp và ướp gia vị. Ảnh: mcha-jp.
  [​IMG]
  Ngoài ra, trong bảo tàng còn có khu nhà hàng, nơi không hề có nhân viên phục vụ mà chỉ đặt một máy bán hàng tự động để cung cấp mì cho thực khách.
  [​IMG]
  Ngoài những loại mì thông thường, du khách còn có thể mua các loại mì không được bán đại trà. Đó là những loại mì cũ được sản xuất trước đây và loại đang thử nghiệm.

  Cao My/vnexpress
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này