Tổng hợp những cách làm bánh bao ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi matcat0411, 29/11/16.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Tham gia ngày:
    10/10/16
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tổng hợp những cách làm bánh bao cực ngon và cực dễ làm

    >> Tổng hợp cách làm banh man cực dễ tại nhà

    >> Những địa chỉ bán bánh sinh nhật tại hà nội nổi tiếng

    >> Cập nhật những địa chỉ bán pizza gia re

    Bánh bao kim sa

    Nguyên liệu:

    - Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

    - Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

    Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

    Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

    Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

    Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

    Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

    Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

    Bánh bao sữa hình heo

    Nguyên liệu:

    - 130 gr bột mì

    - 8ml dầu ăn, 80ml sữa tươi không đường, 2.5gr men khô (dry yeast)

    - 2 muỗng cà phê đường, vài hạt đậu đen
    Bước 1: Trộn đều bột mì với men. Sau đó hoà tan đường trong sữa ấm (không nên hâm sữa quá nóng men sẽ không nở được). Cho sữa vào trộn cùng bột. Cho thêm dầu ăn vào nhồi đến khi bột không còn dính tay và thật mịn (bạn nên nhồi đều tay bánh sẽ mịn hơn).

    Cho bột vào một chiếc tô lớn phủ màng thực phẩm lên rồi dùng khăn ấm phủ lên miệng tô ủ bột. Nếu nhà có lò nướng bạn khởi động lò 5 phút 70 độ C rồi tắt lò ủ bột trong lò sẽ nhanh hơn. Thời gian ủ khoảng 1h đến 1h 30 phút. Đến khi bột nở gấp đôi là được.

    Bước 2: Bột đã ủ xong bạn cho bột ra nhồi lại cho bột mịn hơn. Chia bột thành những phần nhỏ. Cán bột mỏng.

    Vê bột thành những khối bột tròn.

    Bạn thêm hạt đậu đen làm mắt chú heo.

    Thêm một chút bột làm tai và mũi chú heo. Cuối cùng bạn dùng một chiếc tăm để hoàn thiện mũi chú heo. Tiếp theo bạn đặt chú heo bánh bao lên giấy nến hoặc giấy có bôi chút dầu ăn để chống dính cho bánh.

    Bước 3: Nấu một nồi nước sôi. Cho bánh vào xửng hoặc rổ, hấp bánh khoảng 15-20 phút là bánh sẽ chín.

    Bánh bao bí đỏ nhân thịt gà

    Nguyên liệu:

    Phần nhân

    - 250g thịt đùi gà, thái miếng vừa ăn

    - 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

    - 100g hành tây vào, thái nhỏ

    - 5ml xì dầu; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 5ml dầu mè; 5ml xì dầu; hạt tiêu vừa đủ; nước nếu cần

    - 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Chia mỗi quả thành 4 miếng

    Làm vỏ bánh

    - 250g bột mì; 1.5g muối; 5g men; 40g đường cát; 40g dầu ăn; 80g bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn; 60ml sữa tươi

    Cách làm

    Bước 1: Làm nhân

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành tây cho đến khi thơm.

    - Thêm gà vào xào cho đến khi gà gần chín. Thêm các loại gia vị vào và nấu cho đến khi gà ngấm gia vị. Cho ra bát để nguội.

    Bước 2: Làm vỏ bánh

    - Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một bát trộn, trộn đều cho đến khi bột mịn vào không dính tay.

    - Phủ một miếng vải ẩm lên bát bột và để trong 30-60 phút để bột nở lên gấp đôi.

    - Sau đó cho bột ra nhồi cho bớt rỗ.

    - Chia bột làm 8 phần, viên tròn lại để bột nghỉ thêm 15 phút.

    Bước 3: Hoàn thiện bánh

    - Ấn dẹt các viên bột rồi xúc hỗn hợp thịt gà xào vào, thêm 1 miếng trứng gà luộc vào giữa rồi bọc miếng bột lại cho kín nhân. Làm tương tự cho đến hết.

    - Xếp bánh vào khay đã phết ít dầu ăn chống dính rồi phủ miếng vải ẩm lên để thêm 15 phút nữa.

    - Đun nồi hấp sôi rồi cho khay bánh vào, hấp trong lửa lớn khoảng 10-12 phút. Cho bánh ra khỏi nồi hấp và ăn nóng!
     
    Đang tải...
: bánh bao

Chia sẻ trang này