Hệ thống báo cháy và chữa cháy hiệu quả cho nhà cao tầng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi moitruong1412, 11/11/16.

 1. moitruong1412

  moitruong1412 New Member

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trên thực tiễn bây giờ xảy ra tất cả vụ hỏa hoạn trong những khu chung cư, đặc biệt là chung cư cao tầng, gây ra phổ quát thiệt hại to về cả tài sản lẫn tính mệnh con người. vì thế việc lắp đặt và tiêu dùng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động cho chung cư, chung cư cao tầng là vấn đề rất nhu yếu.

  [​IMG]  Hệ thống báo cháy và chữa cháy là gì?

  Hệ thống báo cháy và chữa cháy là hệ thống mang số lượng hữu hạn các trang bị cùng khiến cho việc với nhau để phát hiện và đưa ra cảnh báo về những sự cố cháy, nổ chuẩn y những đồ vật cảnh báo diễn đạt bằng âm thanh, hình ảnh lúc lửa, khói, carbon monoxide hoặc trường hợp khần cấp khác đang có mặt. Ngay lúc mang sự cố cháy, nổ xảy ra thì hệ thống sẽ được kích hoạt tự động bằng 1 số những đầu dò khói, đầu dò nhiệt, đầu dò ánh sáng, đầu dò hỗn tạp (khói + nhiệt hoặc lửa + nhiệt) hoặc bằng những nút nhấn tay chân.

  Hệ thống báo cháy và chữa cháy mang bao lăm loại?
  Hệ thống báo cháy và chữa cháy được phân thành hai loại: Hệ thống báo cháy thường ngày và địa chỉ. Đặc điểm của mỗi cái như thế nào? Mời bạn cộng Phân tích.

  1. Hệ thống báo cháy thường nhật (quy ước) – Conventional Fire Alarm System.

  Đặc điểm chính của hệ thống báo cháy và chữa cháy:


  Tủ báo cháy Quy ước mang độ to từ một kênh (zone) đến trên 60 kênh.
  những Zone bao gồm một vài hoặc tất cả trang bị khởi đầu (như: đầu báo, nút nhấn, công tắc,…) trong 1 khu vực hoặc 1 tầng của tòa nhà.
  một số tủ báo cháy cho phép mở mang dung lượng zone trong khi số khác thì ko mở mang được, điều này khiến tính hữu dụng bị tránh khi một cơ sở muốn mở mang thêm.
  Báo cháy, báo sự cố theo từng khu vực (zone) của tòa nhà.
  Mỗi Zone mang thể là 01 phòng hoặc phổ biến phòng sắp nhau.

  Mỗi Zone cần một các con phố dây dấu hiệu riêng nên số lượng dây về trọng điểm báo cháy phổ quát.

  chẳng thể biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone sở hữu tính năng đơn thuần, giá bán tốt, hệ thống báo cháy quy ước chỉ phù hợp lắp đặt tại những Dự án có diện tích vừa hoặc nhỏ, số lượng các phòng ko đa dạng, nhà xưởng nhỏ… phổ biến đồ vật được lắp trên cộng một khu vực (zone) nên khi xảy ra sự cố trọng điểm chỉ sở hữu thể nhận mặt nói chung và hiển thị khu vực (zone) sở hữu sự cố, chứ ko cho biết xác thực vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý, giám sát của hệ thống.

  Hệ thống báo cháy loại này với 2 dòng sử dụng điện áp khác nhau là 12VDC hoặc 24VDC. Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều với tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so có hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko có tính giỏi, cái 12V phải sử dụng đầu báo 4 dây kết hợp với trọng tâm của hệ thống báo trộm mang bàn phím lập trình. khi mà hệ thống 24V là một hệ thống báo cháy chuyên dụng, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, thường dùng đầu báo 2 dây và không bắt bắt buộc sở hữu bàn phím lập trình. ngoài ra, trung tâm báo cháy hệ 12V với mức giá phải chăng hơn so có trọng tâm báo cháy hệ 24V.

  2. Hệ thống báo cháy liên hệ – Addressable Fire Alarm System:

  Đặc điểm chính của he thong bao chay va chua chay:

  Dung lượng điểm (địa chỉ) của hệ thống liên hệ được xác định bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC – Signaling Line Circuits) của nó.
  Mỗi mạch loop sản xuất điện, thông báo giao thông và giám sát rất nhiều các đồ vật kết nối với nó.
  Mỗi mạch loop mang thể đáp ứng cho trên 100 vật dụng địa chỉ, tùy thuộc vào nhà cung cấp.
  Mỗi mạch loop có thể cất phổ thông dòng trang bị liên hệ. đồ vật ko liên hệ được kết nối vào mạch loop duyệt y các module địa chỉ.

  Mỗi điểm trên mạch loop có 1 địa chỉ duy nhất khi lắp đặt.

  Giám sát được thực hiện từ Tủ điều khiển bằng trật tự điều tra tới số đông những đồ vật trong mạch loop.
  cảnh huống báo cháy được hiển thị theo điểm, cho phép mau chóng mua ra đám cháy.
  sở hữu gần như hệ thống tương trợ lập trình vào/ra mềm dẻo để kết nối (điều khiển) những đồ vật đầu vào mang những đầu ra. có tính năng công nghệ cao, hệ thống báo cháy địa chỉ sử dụng để lắp đặt tại những công trình lớn, được chia ra khiến cho từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau. Từng đồ vật trong hệ thống được giám sát bởi trung tâm báo cháy giúp cho phát hiện sự cố 1 cách thức nhanh chóng, rõ ràng và xác thực. Hệ thống cho phép điều khiển các thiết bị ngoại vi và những hệ thống khác trong tòa nhà khi với cháy.

  Lý do tại sao chung cư cao tầng cần yếu phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy?

  Qua nghiên cứu cho thấy, nhà cao tầng có một số đặc điểm chính can dự đến phòng cháy chữa cháy. ví như không lưu ý kỹ, khi xảy ra hỏa thiến khó sở hữu thể giải quyết được. Để bảo toàn tính mệnh và tài sản, các chung cư cao tầng cần phải lắp đặt và dùng hệ thống phòng cháy chữa cháy, bởi vì các lý do sau đây:

  1. Diện tích dùng lớn, số lượng người đông, công năng sử dụng phức tạp, tập kết phổ biến chất cháy, mang nhiều hệ thống trang bị kỹ thuật, nguy cơ xảy ra cháy cao.

  2. Lối thoát nạn chính cho người trong nhà cao tầng là qua những cầu thang bộ đi xuống mặt đất rồi ra ngoài nhà. vì thế, nhà càng cao thì con đường thoát nạn càng dài, thời kì thoát nạn ra khỏi nhà càng lâu, nguy cơ đám cháy doạ nạt tính mạng con người càng cao.

  3. Tốc độ, áp lực của gió trên cao làm cho nâng cao tốc độ cháy lan và chừng độ phức tạp của đám cháy. Hành lang giữa và những buồng thang bộ trong nhà cao tầng nếu như ko sở hữu biện pháp bảo vệ sẽ là các con đường lan truyền lửa, khói, tương đối hot, khí độc trong khoảng đám cháy lên các tầng trên và lan ra toàn nhà, đồng thời cản trở việc thoát nạn và ăn hiếp bắt nạt tính mạng những người chưa thoát kịp ra khỏi nhà.

  4. khó khăn cho việc cấp nước chữa cháy và khó khăn cho việc cứu hộ, cứu nạncũng như việc khai triển những hoạt động chữa cháy trên những tầng cao, nhất là đối với những nhà cao tầng xây dựng ở các địa phương chưa được trang bị các xe thang chữa cháy chuyên dụng hoặc những nhà cao tầng mang chiều cao vượt quá tầm sở hữu của các xe thang, hoặc không có đường bãi đủ tiêu chuẩn cho các xe thang hoạt động.


  Hệ thống báo cháy, chữa cháy giúp bạn tránh được những mối hiểm nguy do hỏa thiến gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa gần xảy ra. Bạn với thể thuận lợi xử lí khi xảy ra sự cố. nếu bạn đang cần tậu, lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy thì hãy mau chóng địa chỉ với doanh nghiệp TNHH Trúc Vàng. sở hữu kinh nghiệm làm cho việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!


  [​IMG]  Mọi thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng thảo luận trực tiếp với chúng tôi tại:

  CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
  Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
  Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này