Canada vẫn xét duyệt du học, định cư trong dịch Virus Corona

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi southwestgate, 18/10/21.

 1. southwestgate

  southwestgate Active Member

  Tham gia ngày:
  22/4/21
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Canada vẫn xem xét hồ sơ du học, định cư vào mùa dịch Covid-19 nếu người nhập cảnh đạt đủ điều kiện và đạt yêu cầu liên quan đến vaccine.
  Qua đó, từ ngày 8/7, người nào đáp ứng đầy đủ nhiều yêu cầu sau để nhập cảnh vào Canada:
  - Đáp ứng đủ những điều kiện định cư Canada
  - Đã tiêm đủ vaccine phòng ngừa Covid-19 trong 3 loại vaccine được chính phủ Canada chấp nhận.
  - Mũi thứ 2 của vaccine phải có thời gian tiêm tối thiểu 14 ngày trước khi nhập cảnh. Ví dụ, nếu tiêm liều cuối cùng vaccine vào 1/8, người nhập cảnh được vào Canada vào 15/8.
  - Có test PCR âm tính với Virus Corona (kết quả bằng Tiếng Anh) trong thời gian 72h trước ngày khởi hành.
  - Có (kết quả bằng Tiếng Anh) về việc tiêm chủng đầy đủ và gửi lên Arrive CAN (ứng dụng điện thoại, được phát triển bởi Chính phủ Canada), gửi lên trong vòng 72 giờ trước khi lên đường
  Ngược lại, kể cả tiêm đủ mũi nhưng nếu là một số loại vaccine sau: Bharat Biotech (Covaxin, BBV152 A, B, C); Cansino (Convidecia, Ad5-nCoV); Gamalaya (Sputnik V, Gam-Covid-Vac); Sinopharm (BBIBP-CorV, Sinopharm-Wuhan); Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc); Vector Institute (EpiVacCorona)... Du học sinh, người muốn định cư cũng không được nhập cảnh.
  Sau khi qua đến Canada, người nhập cảnh nên thực hiện những yêu cầu sau:
  Nếu đã tiêm ngừa đủ 2 liều, người nhập cảnh sẽ không phải cách ly và về nhà hoặc bay nối tiếp chuyến. Thông thường, nhân viên sân bay sẽ lấy mẫu xét nghiệm Virus Corona ngay tại sân bay hoặc gửi một bộ xét nghiệm về đến nhà để cá nhân tự thực hiện.
  Nếu chưa tiêm đủ liều vaccine, ngay khi tới Canada, người nhập cảnh cần tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn ít nhất 14 ngày. Các thông tin về địa chỉ, lịch trình cách ly cần được nhập vào Arrive CAN để Chính phủ quan sát. Khi không có những triệu chứng nhiễm bệnh nào, người này mới được sinh hoạt bình thường.
  [​IMG]
  Tổng thể, tuy bị ảnh hưởng bởi Virus Corona nhưng việc du học và định cư Canada vẫn được tiến hành bình thường. Người tới Canada chỉ nên thực thi đúng các quy định của Chính phủ Canada để đảm bảo công tác chống dịch. Bên cạnh đó, Chính phủ Canada cũng đặt mục tiêu tới cuối năm 2021, tất cả người dân tại Canada đều được tiêm phòng vaccine Sarc covid 2 đủ hai liều. Chính vì thế, người định cư cũng có thể yên tâm khi sang Canada sinh sống.
  Hơn hết, khi đối mặt với sự già hóa dân số, thiếu hụt lực lượng lao động và ảnh hưởng từ Virus Corona, Chính phủ Canada đã nhanh chóng đưa ra một số biện pháp giúp đỡ xã hội cũng như phục hồi kinh tế. Trong đó, việc đẩy mạnh tiếp nhận thêm người nhập cư là một trong những hình thức để tăng trưởng kinh tế sau đại dịch. Ở đất nước này, cách định cư Canada dễ nhất là người nhập cư chính là nguồn lao động lành nghề mà còn thay thế được lực lượng lao động cũ đang ngày càng già đi.
  Những chương trình định cư Canada không bị ảnh hưởng

  Theo bà Võ Quốc Thư - Giám đốc ALLY Investment & Immigration Consultant, đơn vị từng giúp đỡ nhiều người Việt định cư Canada trong dịch - nhìn nhận, mục tiêu chào đón người nhập cư của Canada khi gặp phải đại dịch không hề giảm đi, mà còn tăng thêm. Số liệu cho rằng lần lượt theo năm từ 2021 đến 2023 là 401.160 người; 413.170 người và 427.860 người. Để đạt được mục tiêu này, dù Covid-19 vẫn đang bùng phát ở các khu vực trên thế giới, bộ phận xét duyệt hồ sơ định cư của chính phủ Canada (ICCRC) vẫn hoạt động bình thường.
  vì vậy, việc người dân nước ngoài sang định cư xứ sở này trong thời điểm này là điều hoàn toàn có thể. Bà cũng cho rằng đây là giai đoạn hoàn hảo để người Việt làm hồ sơ định cư tại Canada vì một số nước khác đang bị Chính phủ nước này hạn chế do có tình hình Covid-19 tiến triển khó lường.
  Dựa vào tin tức mới nhất của Chính phủ Canada, hồ sơ định cư thông qua một số chương trình tiêu biểu như: Express Entry, Provincial Nomination đề cử tỉnh bang,.. Vẫn được nộp vào và xem xét bình thường. Riêng một số ứng viên đang ở thời điểm cần bổ sung giấy tờ, lấy sinh trắc học hay khám sức khỏe,... Sẽ được trợ giúp thêm 90 ngày để hoàn thành.
  Tìm hiểu thêm: công ty tư vấn định cư canada nào tốt
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này