6 yếu tố cần biết khi lựa chọn màn hình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 22/6/20.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Màn hình led là sản phẩm công nghệ rất được ưa chuộng hiện nay. Kể từ khi ra đời, các nhà sản xuất màn hình led không ngừng cho ra đời những phiên bản màn hình led nâng cấp như màn hình led cong, màn hình led linh hoạt, màn hình led trong suốt,…
  Tuy nhiên để làm sao có thể chọn lựa được những chiếc màn hình led chưa? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều đơn vị hiện nay. Vì không biết làm sao để lựa chọn được một chiếc màn hình led có hiệu quả sử dụng cao trong khi những thông số kỹ thuật của những chiếc màn hình led lại quá dài.
  Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số thông số kỹ thuật cơ bản khi lựa chọn màn hình led
  Những thông số khi lựa chọn màn hình led
  1. Khoảng cách điểm ảnh
  Pixel pitch là một tính năng rất quan trọng của bảng đèn LED của bạn. Nó thông báo về khoảng cách đo giữa tâm của một pixel đến tâm của một pixel liền kề. Yếu tố này cùng với kích thước màn hình cho bạn biết về độ phân giải và mật độ pixel. Những giá trị này rất quan trọng trong khi lập kế hoạch cho loại công việc bạn cần màn hình của bạn. Nó cũng cho bạn biết về khoảng cách xem. Điểm ảnh càng cao thì khoảng cách từ màn hình càng cao để có được hình ảnh sắc nét.
  2. Cường độ ánh sáng
  Không có ánh sáng thì không điều gì có thể xảy ra. Bạn chắc chắn cần phải xem xét màn hình mới của bạn về độ sáng. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể phải đối mặt với các điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi sử dụng video wall của mình. Độ sáng màn hình được đo bằng nits. Giá trị càng cao thì màn hình càng sáng. Nếu thiết bị của bạn quá sáng và bạn sử dụng nó trong khu vực tối thì chắc chắn sẽ không thoải mái khi nhìn vào. Ngược lại, sử dụng màn hình mờ trong ánh sáng ban ngày cũng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.
  3. Khả năng bảo vệ
  Xếp hạng IP xác định mức độ bảo vệ của màn hình LED đối với tất cả các loại điều kiện bên ngoài có hại có thể xảy ra trong khi sử dụng thiết bị của bạn. Mỗi thiết bị LED được lắp đặt trên rơ moóc của chúng tôi đều có khả năng chống nước và bụi. Vì đây là màn hình ngoài trời, không có nguy cơ làm hỏng các thiết bị điện tử mỏng manh.
  4. Sự khác biệt giữa DIP và SMD
  Cả hai công nghệ làm cùng một công việc nhưng các nguyên tắc thiết kế là khác nhau. Trong trường hợp của DIP, chúng ta nói về ba điốt riêng biệt, mỗi điốt hiển thị một màu khác nhau. SMD bao gồm ba màu được gắn trên một khuôn để tạo thành một diode liền mạch. Vì DIP dễ sản xuất hơn nên cũng tiết kiệm chi phí hơn. Ngược lại, SMD do hình thức nhỏ gọn của nó cho phép đóng gói nhiều pixel hơn trên màn hình do đó đạt được độ phân giải cao hơn.
  5. Tốc độ làm mới
  Đó là một giá trị cho biết số lần mỗi giây màn hình của bạn hiển thị dữ liệu. Đôi khi nó có thể bị nhầm lẫn với tốc độ khung hình nhưng đây là những giá trị khác nhau. Nếu tốc độ khung hình video là 24 khung hình / giây và tốc độ làm mới là 48 Hz, điều đó có nghĩa là mọi khung hình sẽ được hiển thị hai lần.
  Với những màn hình led hội trường, chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được màn hình led có hiệu quả sử dụng cao nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này