Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 20/3 - 25/3

Thảo luận trong 'Rao vặt Nhà đất' bắt đầu bởi quocphuong13, 26/3/17.

1. quocphuong13

quocphuong13 Expired VIP

15/10/16
    Giá thuê văn phòng tại Hà Nội âm thầm tăng; Lộ diện nhiều "tay chơi" mới nổi rót vốn làm BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn; Hàng loạt dự án BĐS tại Hà Nội được cấp "giấy thông hành"; Nghiên cứu xây dựng khu phố đi bộ 221ha ở trung tâm Tp.HCM... là những tin tức BĐS nổi bật tuần qua.
    >> liền kề louis city lã vọng
    Tin BĐS nổi bật
    Hà Nội: Giá thuê văn phòng âm thầm tăng: Việc nguồn cung mới không có sự cải thiện nhiều đã dẫn tới sự tăng giá cục bộ tại một số phân khúc của thị trường văn phòng tại Hà Nội. Phân khúc hạng A đã tăng giá thuê 3,3% trong 3 tháng đầu năm.
    >> biệt thự louis city lã vọng
    Lộ diện nhiều "tay chơi" mới nổi rót vốn làm BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn: Lượng du khách từ nước ngoài đến Việt Nam du lịch đang giữ mức tăng trưởng bình quân 7% mỗi năm; lượng phòng khách sạn mới tăng trưởng đạt trên 20% mỗi năm. Riêng ở Phú Quốc có thời điểm lên tới hơn 40%, Đà Nẵng tăng nóng trên 50% và sắp tới là một số khu vực khác. Đây chính là lý do vì sao lượng vốn đầu tư "chảy" vào phân khúc này thời gian gần đây khá mạnh.
    >> liền kề biệt thự louis city lã vọng
    Không kiêng kỵ, nhà đầu tư vẫn gom cả sàn căn hộ tầng 13 vì giá rẻ: Tại một dự án gần cầu Rạch Chiếc (quận 9, Tp.HCM), một nhà đầu tư không lấy được căn hộ nào ở các tầng 7, 8, 9 do bốc thăm quyền mua nhà bị trượt đã quyết định gom luôn cả sàn 20 căn ở tầng 13 khi tầng này không có ai quan tâm.

mua chung cư tầng 13
    Khi thị trường căn hộ ngày càng hướng đến nhu cầu ở thật, giới đầu tư đã
    dần vượt qua rào cản tâm lý mua nhà chung cư ở tầng 13. Ảnh: Vũ Lê
    Xây nhà ở xã hội: Doanh nghiệp "vừa thích, vừa ngại": Dù nhà nước luôn khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản làm nhà ở xã hội nhưng nhiều doanh nghiệp cho rằng, vì quá ít ưu đãi và thủ tục cũng như mặt bằng làm dự án bị hạn chế nên họ muốn làm cũng khó.

Quận 9 (Tp.HCM): Dân “găm” đất vườn, chờ giá tăng bán cho doanh nghiệp: Đất tăng giá, doanh nghiệp bất động sản đổ xô phân lô bán nền khiến những mảnh đất vườn/nông nghiệp (chưa lên thổ cư) của dân bản địa ngày càng “đắt giá”.

Hàng loạt dự án BĐS tại Hà Nội được cấp "giấy thông hành": Sở Xây dựng Hà Nội vừa tiếp tục cập nhật và công khai danh sách các dự án đủ điều kiện đưa BĐS hình thành trong tương lai vào kinh doanh theo quy định. Theo đó, nhiều dự án đình đám của các thương hiệu lớn như Vingroup hay TNR Holdings đã được cấp “giấy thông hành” lên sàn giao dịch mua bán.

Dự án BĐS nổi bật

Nghiên cứu xây dựng khu phố đi bộ 221ha ở trung tâm Tp.HCM: Sở GTVT Tp.HCM vừa cho biết đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư nghiên cứu dự án xây dựng khu vực đi bộ ở trung tâm Tp.HCM với diện tích 221ha. Trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức - Trường Đại học Việt Đức là đơn vị lập đề án này.

Thái Nguyên: Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây hạ tầng KCN Sông Công 2: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 353/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Khu công nghiệp Sông Công 2
    Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2
    Năm 2017, Lâm Đồng kêu gọi đầu tư 54 dự án: Trong năm 2017, UBND tỉnh Lâm Đồng ấn định danh mục 54 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư trên cả nước có thể tham gia vào các dự án góp phần hỗ trợ xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh Lâm Đồng.

Hà Nội: Không đầu tư khu công viên Hoàng Mai theo hình thức BT: Mới đây, truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 196/TB-UBND về chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BT tại ô đất ký hiệu F4-CXKV1 và F4-CC1, quận Hoàng Mai.

Tp.HCM: Nghiên cứu xây nhà đậu xe cao tầng tại 9 bệnh viện: Để đáp ứng nhu cầu đậu xe đang thiếu trầm trọng, đặc biệt tại khu vực trung tâm, một số nhà đầu tư đã đề xuất với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM xây nhà đậu xe cao tầng dạng lắp ghép tại 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố.