Nguyên liệu làm bánh sản phẩm cho đầu bếp chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi backlinkgold, 6/5/17.

  1. backlinkgold

    backlinkgold Expired VIP

    Tham gia ngày:
    28/9/16
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Dụng cụ làm bánh sản phẩm cho đầu bếp xịn

    Nguyên liệu làm bánh - Chị Nguyễn Minh Tâm, chủ shop bánh “online” Cake Sense san sẻ bước đường trở thành một nghệ nhân. Chị rất có thể sẻ chia một chút ít về người thầy đầu tiên? Chị nghĩ là mình học được điều gì lớn số 1 từ người thầy của mình? những năm 90 khi kinh tế tài chính còn trở ngại, nghề bánh còn chưa thịnh đã có không ít người chuẩn bị sẵn sàng ném ra 100 ngàn đ để mua một ổ bánh kem của cô Nga – người thầy đã dìu dắt tôi những bước đầu tiên vào nghề. Cô Nga khá nhiều người biết đến thời ấy, và các gì cô truyền đạt cho tôi thật sự hữu hiệu và đáng quý. Đến giờ tôi vẫn chưa thấy ở chỗ nào có cách làm kem như của cô.

    Kỷ niệm về chiếc bánh đầu tiên của chị như vậy nào? Chiếc bánh đầu tiên của tôi khá đặc biệt quan trọng. Như đã san sẻ, từ nhỏ tôi đã thích làm bánh, vì vậy tôi thường mua vật liệu về tự tìm hiểu, tập tành làm bánh. lúc ấy công cụ chưa nhiều, tôi còn nhớ lúc ấy tôi đánh trứng bằng đôi đũa nhà bếp nên trứng có lúc nổi, có lúc bết lại… thí điểm không ít lần tôi ra quyết định xúc tiến mộtkế hoạch khá táo bạo là tạo bất thình lình cho mẹbằng chiếc bánh kem do chính tay tôi làm.Tuy nhiên “tai nạn” xảy ra: chiếc bánh tôilàm bị hỏng và tôi quyết định bằng mọi giáphải cứu lấy chiến lược đang trên bờ vực phá sản

    [​IMG]
    Theo tôi muốn biến thành một người làm bánh chuyên nghiệp và bài bản điều đầu tiên bạn cần phải có đam mê để lướt qua trở ngại & thăng hoa trong thẩm mỹ và nghệ thuật, tiếp đến là phải yêu thích cái đẹp & ở đầu cuối là kinh tế để nuôi dưỡng đam mê, vì nghề làm bánh khá tốn kém. Ngoài đam mê làm bánh, chị có sở trường nào khác? Ngoài bánh, tôi thích những thứ tương quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật và thường làm những thứ yên cầu sự tỉ mỉ và sáng tạo như làm búp bê giấy, cắm hoa tươi…

    Những chiếc bánh ngọt này tuy nhỏ nhưng vô cùng tinh xảo & chứa đựng rất đông ý nghĩa sâu sắc thú vị đấy! Wagashi là từ dùng để làm chỉ các loại đồ ngọt được trình bày bắt mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. dân cư xứ anh đào vốn có quan niệm mĩ học rất sâu sắc, cho nên vì thế nét đẹp trở thành chuẩn mực hàng đầu trong từng nghành của đời sống nước Nhật. Wagashi – Bánh của giới thượng lưu nước Nhật. Wagashi xuất hiện ở Nhật từ rất sớm, vào thời Yayoi (300 TCN – 300), với mục đích bắt đầu là đồ ăn tế thần.

    Một mặt wagashi liên tiếp lưu giữ các bản sắc khác biệt thời xưa, mặt khác được biến tấu cho phù hợp với cuộc sống công nghiệp & cả mục tiêu truyền bá đến quốc tế. Với công thức chính là những vật liệu quen thuộc, đơn giản như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía... Nghệ nhân làm bánh sẽ thay đổi thành hàng trăm ngàn tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau. Wagashi có thể mang vẻ đẹp cổ xưa của phong, hoa, tuyết, nguyệt, nhưng cũng sẽ có thể đầy chất văn minh với hình dạng những nhân vật manga, phim hoạt hình nhiều người biết đến, v..v...

    Một hộp bánh namagashi điển hình với 4 loại hoa quả tương xứng với 4 ngày xuân - hạ - thu - đông. tương tự với bánh bông lan của phương Tây, ukishima được làm cho từ bột, trứng & đường. tuy vậy bánh lại được hấp thay vì nướng và việc sử dụng nguyên liệu quen thuộc đậu đỏ đã tạo cho ukishima một phong vị nước Nhật rất cá tính. Ukishima thông thường sẽ có nhiều tầng, vẻ đẹp của chính nó được thể hiện qua cách bài trí hài hòa mà vẫn phong phú giữa các tầng bánh.

    Chọn thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon-lam-banh/khuon-trung-thu/
    Manju là dòng bánh ưa thích của trẻ em, bởi chúng thông thường sẽ có hình dạng ngộ nghĩnh và bắt mắt. Loại manju nổi tiếng đặc biệt là usagi manju – tức manju hình chú thỏ mặt trăng. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu bản sắc ở Nhật – kanten. Điều rực rỡ nằm ở vị trí chỗ, mỗi miếng yokan trong quãng sẽ lưu giữ một “bức tranh” đầy thẩm mỹ, nổi bật là cách trang trí yokan với các cánh hoa đào bên trong.
     
    Đang tải...
: lam banh

Chia sẻ trang này