Nâng tầm món ăn dân dã Việt trên bàn tiệc cao cấp

Thảo luận trong 'Ẩm thực Bốn Phương' bắt đầu bởi daudau, 30/9/16.

  1. daudau

    daudau New Member

    Tham gia ngày:
    19/8/16
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HN
    Web:
    Chả ốc, bánh trôi nước, xôi nếp hạt sen, nem bùi... được nhiều nhà hàng, khách sạn đưa vào thực đơn tiệc cao cấp tại vòng sơ tuyển "Chiếc thìa vàng" khu vực miền Bắc.

    [​IMG]
    Món chả ốc Tây hồ ăn kèm bún của đội thi từ nhà hàng Quê Nhà (Hà Nội). Ốc Hồ Tây là loại ốc đá xanh, vỏ mỏng, thịt dày được du nhập từ vùng Nam Định về Hồ Tây. Qua quá trình chế biến công phu, tốn nhiều thời gian, món ăn được các đầu bếp đưa lên thực đơn tiệc cùng bún Mạch Tràng đến từ một trong những làng bún nổi tiếng tại Hà Nội với vị thơm ngon, dai giòn, thanh mát.
    [​IMG]
    Bên cạnh đó, xôi nếp hạt sen được sử dụng làm món chính trên bàn tiệc 4 món của một nhà hàng khác. Món xôi được dùng kèm với gà om nấm hương. Trong thực đơn, đội thi này còn sử dụng lá nếp để làm tăng thêm hương vị cho cơm khi ăn chung với cá nướng lá chuối.
    [​IMG]
    Nem bùi của đội thi đến từ khách sạn Pullman Hanoi Hotel như khoác lên mình diện mạo mới qua bàn tay của các đầu bếp trẻ. Là người con của Bắc Ninh, bếp trưởng Trần Quang Hợi dồn hết tâm huyết, tình cảm vào món đặc sản của địa phương, chạm được tới cảm xúc của ban giám khảo và nhận được không ít lời khen ngợi. Bên cạnh đó, anh cũng được đánh giá cao bởi sự nhiệt huyết, sáng tạo trong việc chế biến, trang trí món ăn.
    [​IMG]
    Món ăn dân dã nổi tiếng của Hà Thành - cốm được chế biến cầu kỳ và hấp dẫn trong món tráng miệng đến từ nhà hàng Duong's Restaurant.
    [​IMG]
    Món chè trôi nước nhân xoài của một nhà hàng tại Hà Nội. Vốn chỉ có nhân đỗ hoặc đường mật, đầu bếp của nhà hàng đã sáng tạo bằng nhân xoài để mang đến hương vị mới lạ cho món ăn bình dân.
    [​IMG]
    Cuộc thi năm nay liên tiếp đưa ban giám khảo và khách tham dự đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thạch dừa xoài kiểu mặt trời mọc thoạt đầu nhìn hệt trứng ốp la, nhưng là một tác phẩm ẩm thực được chế biến bằng phương pháp dùng khí Nitơ lỏng, do đầu bếp Phạm Đức Thắng phụ trách. Đầu bếp của khách sạn InterContinental Ha Noi Westlake đã chế biến món tráng miệng này bằng cách dùng xoài tạo hình viên tròn vừa phải, có màu sắc tươi tắn. Nước cốt dừa, sau khi thêm các loại gia vị thì nêm nếm cho vừa. Điểm quyết định chất lượng của món ăn này là lúc đổ Nitơ lỏng vào một nồi nhỏ, để bề mặt đáy nồi thật lạnh, sau đó lại đổ thạch dừa vào cho đông lại.
    [​IMG]
    Món khai vị có tên "Salad hải sản" được làm từ tôm và hoa quả nhiệt đới trông vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn.
    [​IMG]
    Món chính sử dụng thịt bò và nhiều loại gia vị độc đáo khác nhau của vùng Tây Bắc - nơi bếp trưởng nhà hàng Duong's Restaurant bắt đầu những ngày học nghề. Món ăn không chỉ mang hương vị núi rừng độc đáo mà còn được trình bày cầu kỳ, bắt mắt tô điểm thêm vẻ sang trọng cho bàn tiệc cao cấp.
    [​IMG]
    Các loại nguyên liệu chế biến được đầu bếp từ nhiều nhà hàng, khách sạn khác nhau mang đến cuộc thi đều tươi ngon, chất lượng cao và không khó tìm.
    [​IMG]
    Dưới bàn tay tài hoa và tâm huyết của các đầu bếp, những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản đó đã được nâng lên một tầm mới, không chỉ dừng lại ở thưởng thức hương vị, dinh dưỡng mà còn để chiêm ngưỡng cái đẹp và cảm nhận được cái hồn Việt trong từng món ăn.
    [​IMG]
    Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ chính, hai đơn vị bảo trợ cấp quốc gia là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Sau vòng thi sơ kết ngày 28/9, vòng bán kết khu vực miền Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/10 sắp tới.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này