Món ăn hương vị Bắc giữa Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực Miền Bắc' bắt đầu bởi daudau, 10/11/16.

  1. daudau

    daudau New Member

    Tham gia ngày:
    19/8/16
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HN
    Web:
    Cá chép kho riềng, canh sườn lợn non nấu sấu, nem cua bể... được chế biến khéo léo, đậm chất Bắc, cuốn hút thực khách khi đến Nhà hàng Việt - StarHill.
    Tọa lạc tại khu dân cư cao cấp Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM, Nhà hàng Việt - StarHill nằm trong không gian xanh, yên bình, dịu mát mang đến cho thực khách cảm giác dễ chịu khi dừng chân.
    Thực đơn của nhà hàng có hơn 100 món đậm tinh hoa ẩm thực miền Bắc, từ dân dã, sang trọng, đến ăn chơi, ăn no... được chế biến khéo léo dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Phạm Thị Anh Thoa. Chẳng hạn với món nem cua bể, đầu bếp ở đây đã biết cách làm cho phần ngoài vỏ nem vàng rượm, phồng vẩy cá, giòn xốp và thơm lừng. Còn phần nhân bên trong được kết hợp tinh tế với các nguyên liệu chính gồm thịt, gạch cua biển, nấm hương, miến dong, nấm mèo, tôm khô, su hào... hòa quyện vào nhau tạo nên vị béo nhẹ thoáng qua, nhưng không ngấy.
    [​IMG]
    Món nem cua bể.
    Để tạo ấn tượng đẹp ngay giây phút ban đầu với thực khách sành ăn, bếp trưởng Thoa chọn một loại bánh đa phù hợp để cuốn nem. Ngoài ra, chị còn kết hợp với vài củ hành tím Bắc băm nhuyễn cùng ít tiêu đen để giúp món ăn thơm ngon hơn.
    Đặc biệt, phần "linh hồn" của món nem cua bể chính là chén nước chấm tỏa mùi chua ngọt thanh thoát khi được kết hợp cùng những miếng đu đủ trắng xanh, cà rốt đỏ mọng, lấm tấm hạt tiêu đen... mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.
    [​IMG]
    Cá chép kho riềng.
    Tại nhà hàng, món cá chép kho riềng cũng được vị bếp trưởng này chế biến theo phong cách đậm đà, thịt và xương cá mềm tan trong miệng. Cá chép chọn loại tươi ngon và phải kho trên lửa than thì món ăn mới đậm đà. "Chỉ có như vậy, món ăn sẽ giữ vẹn nguyên vị ngọt, béo và thơm của cá, riềng, thoang thoảng chút mùi của lửa than", chị Thoa chia sẻ.
    Bếp trưởng Thoa cho biết miền Bắc có rất nhiều món cầu kỳ, tinh tươm, có thể kể hoài không hết. Điển hình là bát canh mọc trong veo. Từng làn khói lụa toát lên, lượn lờ cùng hương thơm bùi đặc trưng của loại hạt sen tươi, nước canh ngọt thanh lẫn beo béo sẽ để lại trong lòng thực khách những ấn tượng khó quên.
    [​IMG]
    Ngan luộc xáo măng.
    Theo chị Thoa, để nước dùng cho món canh mọc thanh ngon phải có chất ngọt từ nước hầm sườn lợn với ít củ su hào (bỏ vỏ), cà rốt, nấm hương và rau mùi (ngò rí) Bắc. Nấm hương khô ngoài Bắc tỏa mùi thơm tựa như mùi thịt bò chín với màu nâu sậm, giòn. Khi nấu, loại nấm này sẽ không làm trở màu nước dùng và dậy mùi thơm rất đặc trưng. Nhờ sự cầu kỳ và tỉ mẫn từng chút một nên viên chả mọc có vị ngọt bùi thoang thoảng hương sen, quyến rũ thực khách.
    Ngoài các món ăn đặc trưng trên, nhà hàng còn có nhiều món chay cùng thực đơn mâm cao cỗ đầy cho giỗ chạp, mâm cỗ Tết Bắc như: bóng thả, giò thủ, chân giò hầm măng lưỡi lợn... đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.
    Hưng Thịnh
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này