Học cách nấu cháo giữ vitamin B1 cho con Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là sở hữu B1 với trong đậu xanh), mẹ cần có những chú ý đặc trưng lúc nấu cơm, cháo cho trẻ để không làm cho hao hụt vitamin B1. Vai trò vitamin B1 B1 với vai trò chuyển hóa Gluxit giúp kích thích ăn uống ở trẻ. cho nên ở trẻ nhỏ, thiếu vitamin B1 sẽ gây ra hiện tượng đặc biệt nhất là mất cảm giác ngon mồm, biếng ănvà táo bón – điều toàn bộ bà mẹ lo sợ. ví như thiếu nặng với thể dẫn đến phù ở chân, teo cơ, rối loạn ý thức, hôn mê, suy tim. Trẻ đang trong công đoạn bú sữa mẹ với thể bị tử vong đột ngột do suy tim ví như người mẹ bị thiếu vitamin B1. Mẹ không nên vo gạo quá kỹ làm mất vitamin B1 trong cháo của trẻ Thiếu hụt vitamin B1 với thể xảy ra khi mẹ cho bé chế độ ăn quá nghèo nàn, đơn điệu, ít thức ăn động vật (thịt, cá, trứng…). Nhu cầu vitamin B1 được tính theo năng lượng ăn vào. những dòng thực phẩm giàu vitamin B1 như: những loại đậu, nấm, cải bó xôi, cá ngừ… Tính làng nhàng, nhu cầu B1 của trẻ thường khoảng: Trẻ lọt lòng (0-6 tháng): 200 microgram (mcg) mỗi ngày Trẻ lọt lòng (7-11 tháng): 300 mcg mỗi ngày trẻ thơ (tuổi từ 1-3): 500 mcg mỗi ngày con trẻ (tuổi từ 4-8): 600 mg mỗi ngày trẻ em (tuổi từ 9-13): 900 mcg mỗi ngày Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là với B1 mang trong đậu xanh), mẹ cần mang những chú ý đặc trưng lúc nấu cơm, cháo cho trẻ để không làm cho hao hụt vitamin B1. Lưu ý mẹ cần nhớ khi nấu cháo cho trẻ Để khẩu phần ăn mang đủ vitamin B1, cần chú ý không nên xay xát gạo quá kỹ vì những vitamin đội ngũ B với rộng rãi ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã mang 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải sở hữu 0,1 mg vitamin B. ko nên vo gạo quá kỹ trước khi nấu cháo khiến mất lớp cám gạo cất đa dạng vitamin B1. thực hành đúng nghĩa rửa gạo: tức là cho gạo vào xoong, nồi… khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm cái trừ trấu, sạn. lúc nấu cháo cho bé chỉ cho nước vừa đủ, ko cho rộng rãi để phải chắt bỏ nước cơm khiến mất vitamin B1 (có thể mất đến 60%). Nên sử dụng nước sôi để nấu cháo thay cho sử dụng nước lạnh, hạt cơm sẽ dẻo hơn, những chất dinh dưỡng ít bị mất hơn. Dù nấu cháo bằng nồi cơm điện thì cũng nên dùng nước sôi. lúc nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, tan vỡ. Nấu cháo bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ trương nở ra, những chất dinh dưỡng cũng theo đấy mà tan ra trong nước. lúc cháo sôi, nên căn vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, hạn chế tiếp xúc có oxy không khí, là nguyên tố phá huỷ thêm các vitamin trong gạo. có cách thức khiến cho tương tự, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ phổ quát hơn tới 30% so có cách thức nấu bằng nước lã. bỉm vải sơ sinh Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn : Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668 Wed site bỉm vải trẻ em : http://tavaikuties.com/