giới thiệu nấu bánh tét nhân chuối siêu ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 6/3/17.

  1. qwerty.seoer1

    qwerty.seoer1 New Member

    Tham gia ngày:
    17/11/16
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bánh tét chuối là món ăn rất quen thuộc cùng người Việt Nam, bánh tét mặn nhân mỡ thường không thích hợp cho các ai đang ăn chay hoặc kiên chất béo trong quá trình điều trị bệnh. Cũng có hương vị ngon không kém bánh tét mặn, bánh tét chuối rất thơm ngon & dẻo mềm được khá nhiều người ưa chuộng. hướng dẫn nấu như thế nào để có món bánh tét chuối ngon tuyệt khiến nhiều người thắc mắt. Hôm nay, bánh bao Cần Gia sẽ giới thiệu bạn nấu chế biến món bánh tét nhân chuối chất lượng tại nhà, vừa an toàn vừa thích thú khi ăn món bánh tét do chính tay mình nấu ra nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bột gạo nếp: cần 1kg
    • Đường: 3 thìa canh
    • Chuối mốc hay chuối sứ: 11 trái
    • Muối: 2 muỗng cafe
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Lá chuối tươi: vài lá
    • Lá dứa: vài lá
    đun món ăn:

    Bước thứ nhất: chọn những trái chuối chín cây lột hết vỏ và đảo với ít đường và muối cho vào chuối.
    [​IMG]
    Bước thứ hai: nếp làm bánh tét phải ngâm ít nhất 6 giờ rồi mang ra rỗ rửa cùng nước lạnh vài lần và để cho ráo. Lá dứa cắt nhỏ và vắt lấy nước giúp tạo màu xanh tự nhiên & tăng thêm mùi thơm cho bánh tét.

    tiếp đến là xào nếp cùng nước cốt dừa, thỉnh thoảng cho nước lá dứa vào và trộn lên thật đều. không nên cho quá nhiều nước cốt dừa hay nước lá dứa tránh đun cho nếp bị nhão. Khi thấy nếp vừa ra nhựa thì tắt bếp và hơi dính vào nhau thì nhấc xuống khỏi bếp. Thường giai đoạn này ta xào khoảng 15 phút là vừa, cho thêm ít nước cốt dừa khuấy đều khi đã nhấc chảo xào nếp ra khỏi bếp.

    Bước thứ 3: rửa là chuối thật sạch & để khô, không để là chuối bị rách nha. Khi rửa lá chuối thì nên nhẹ tay & đun nhiều lần để lá không bị rách.

    ==> Xem thêm : cửa hàng bánh bao nhân thịt

    Bước cuối cùng: gói bánh tét chuối chính là công đoạn sau cùng, trải lá chuối ra rồi cho nếp vào trước dọc theo chiều dài của lá. Sau đó là cho phần nhân chuối rải 1 đầu theo chiều ngang của lá, và cuối lại để cho phần nhân vào giữa lớp vỏ nếp. sau cùng là túm 2 đầu và buộc dây lại. Bánh tét chuối sẽ có màu xanh và mùi thơm cuốn hút vì có nước lá dứa làm cùng nếp.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đặt các chiếc bánh đã gói xong vào nồi, cho nước ngập bánh và làm liên tục từ 8 đến 10 giờ. Canh nước cạn thì bạn có thể cho thêm vào nồi vì bánh được làm cùng lửa lớn. Bánh tét chuối sau khi chín bạn hãy treo chúng ở nơi khô mát để có thể bảo quản chúng được lâu hơn. Thế là món bánh tét chuối thơm ngon hoàn thành, chúc bạn thành công khi nấu món bánh truyền thống này nhé!

    Bánh bao giá sỉ Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh cùng những ưu đãi :

    – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương

    – Được giao hàng tận nơi, đối cùng đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    trang web Bán bánh bao : banhbaocangia.vn
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này