Độc đáo cá cơm kho ngót ngày mưa

Thảo luận trong 'Món ăn mặn' bắt đầu bởi daudau, 19/8/16.

  1. daudau

    daudau New Member

    Tham gia ngày:
    19/8/16
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HN
    Web:
    Món cá cơm kho ngót với cà khi hoàn tất thịt cá mềm, có vị mằn mặn, chua chua, thơm thơm, cay cay của tiêu, ngò, hành lá... Món này dùng nóng với cơm trắng kèm nước mắm ớt thì tuyệt đỉnh trong những ngày mưa.

    [​IMG]
    Cá cơm kho ngót với cà chua
    Cá cơm là món ăn dân dã được nhiều phụ nữ chọn để người “giữ lửa" cho gia đình bởi cá có vị béo, mềm lại giàu chất dinh dưỡng. Cá cơm có thể chế biến thành nhiều món như cá cơm kho tiêu, cá cơm kho nghệ, kho ớt hay cá cơm lăn bột chiên giòn… Dù chế biến theo cách nào cá cơm luôn thơm ngon, đậm đà hương vị. Trong những ngày mưa với tiết trời lành lạnh, hãy cùng chúng tôi chế biến món cá cơm kho ngót với cà cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp.
    Nguyên liệu:
    - 400g cá cơm tươi
    - 4 quả cà chua
    - 4 củ hành
    - 3 tép tỏi
    - Hành lá, ngò, tiêu, ớt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, muối...

    [​IMG]
    Cá cơm sau khi ướp gia vi để thấm 30 phút
    Chế biến:
    - Cá cơm rửa sạch qua nước muối, để ráo.
    - Cà chua xắt múi cau
    - Hành củ, tỏi băm nhuyễn
    - Ướp cá với hành củ, tiêu, 2 muỗng nước mắm ngon, bột nêm, ½ muỗng đường… để cá thấm trong 30 phút.
    - Bắt nồi lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ, cho thêm nửa lít nước vào, đun sôi.
    - Khi cà chua sôi, vớt bọt, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm vào nồi.
    - Cho cá đã ướp vào nồi cà đang sôi, chờ cá sôi lại, vớt bọt lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn
    - Múc cá kho cà ra tô, cho hành lá, ngò, tiêu lên trên cùng

    [​IMG]
    Cà chua xắt múi cau, xào sơ, thêm nước vào nấu cho sôi
    [​IMG]
    Khi cà sôi, cho cá vào nêm nếm lại lần nữa
    [​IMG]
    Cá cơm kho ngót dùng nóng với cơm trắng thì ngon tuyệt
    Món cá cơm kho ngót với cà khi hoàn tất thịt cá mềm, có vị mằn mặn, chua chua, thơm thơm, cay cay của tiêu, ngò, hành lá... Món này dùng nóng với cơm trắng kèm nước mắm ớt thì tuyệt đỉnh trong những ngày mưa.

    Theo Thanh Hà (Người lao động)
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này