Cách làm món bánh gato mật ong Castella

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi soccon2015, 15/12/16.

  1. soccon2015

    soccon2015 Active Member

    Tham gia ngày:
    10/10/16
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bạn thường được thưởng thức những chiếc bánh gato mềm,Vậy hãy biến tấu thêm một món bánh gato mới với hương vị hấp dẫn đặc biệt nhé. Đó là bánh gato mật ong Castella. Bánh gato mật ong Castella có lẽ sẽ là món bánh sinh nhật ngon

    >> Tổng hợp địa chỉ bán bánh mặn hà nội cực ngon

    >> Cập nhật địa chỉ bán bánh hội nghị mẫu mã đẹp, giá rẻ

    Nguyên liệu làm bánh gato mật ong Castella:

    – 6 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng

    – 220g đường

    – 200g bột mì dai ( bột mì làm bánh mì )

    – 130g mật ong

    – 45ml nước ấm

    – Khuôn bánh chữ nhật cỡ: 22x11x7cm

    Cách làm bánh gato mật ong Castella:

    Bước 1:

    – Cắt giấy nến lót khuôn theo kích thước của khuôn. Bật lò nướng ở 160 độ C.

    Bước 2:

    – Rây bột mì cho mịn.

    Bước 3:

    – Hòa 40g nước ấm với 110g mật ong, dùng phới lồng hòa tan.

    Bước 4:

    – Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng và lòng đỏ rồi thêm đường vào.

    – Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh trứng trong vòng 4 phút, khi trứng chuyển sang màu trắng ngà, nâng que đánh trứng lên thấy hỗn hợp trứng thành chóp cứng không đổ là được.

    – Lúc này, thêm phần mật ong ở trên vào và đánh tiếp trong vòng 30 giây.

    Bước 5:

    – Chia bột mì làm ba phần, vẫn dùng máy đánh trứng trộn lần lượt từng phần bột mì vào hỗn hợp kem trứng. Bạn lưu ý là để máy đánh trứng ở tốc độ thấp và đánh trong khoảng 1,5 phút cho 3 lần.

    Bước 6:

    – Bôi một lớp mỏng dầu ăn xung quanh lòng khuôn và thành khuôn, rồi đặt giấy nến vào.

    – Đổ bột vào khuôn, bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 80% thể tích khuôn thôi nhé. Sau đó dùng một que xiên, vẽ một đường ngoằn ngoèo để loại bỏ những bong bóng khí ở trong bột bánh.

    – Đem nướng bánh trong khoảng 35 – 40 phút.

    – Sau khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò cho hơi bay bớt, nhưng đừng lấy bánh ra vội, đợi thêm khoảng vài phút rồi hãy lấy bánh ra. Làm thế sẽ giúp bánh không bị xẹp đồng thời vẫn giữ được độ ẩm cho bánh.

    – Trộn phần nước và phần mật ong còn lại. Bánh chin, dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.

    – Khi đã lấy bánh ra rồi ngay lập tức bạn dùng màng thực phẩm bọc bánh lại rồi đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ, úp mặt bánh xuống dưới.

    – Khi ăn, cắt thành từng lát mỏng.

    Bánh gato mật ong Castella là món bánh xuất xứ từ Nhật Bản. Với hương vị thơm ngon, bánh đã trở thành một món bánh được ưa chuộng khắp thế giới.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato mật ong Castella thành công!
     
    Đang tải...
: bánh gato

Chia sẻ trang này